Hơn 50 tổ chức tài chính lớn quan tâm đầu tư vào Việt Nam

Đăng bởi: Nguyễn Quốc Thịnh vào lúc: 8:18 am - 17/11/2023

Sáng ngày 14/11/2023 (giờ địa phương), Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính tại Hoa Kỳ đã chính thức diễn ra ở TP Los Angeles, California. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chủ trì và đã thu hút sự tham gia của trên 50 tổ chức tài chính lớn, đại diện các quỹ đầu tư, các thành viên thị trường và các doanh nghiệp niêm yết.

Chia sẻ với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết trong những năm qua, bất chấp những khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, Việt Nam nổi lên là một quốc gia với triển vọng tăng trưởng kinh tế vững chắc, lạm phát được kiểm soát.

Hơn 50 tổ chức tài chính lớn quan tâm đầu tư vào Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chủ trì Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính tại Hoa Kỳ

Theo Bộ trưởng, tăng trưởng GDP Việt Nam cả năm 2023 ước đạt trên 5%, năm 2024 khoảng từ 6 - 6,5%. Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện 3 đột phá chiến lược. Để thực hiện những mục tiêu này, cần huy động cả nội lực và ngoại lực, từ đầu tư trực tiếp và gián tiếp nước ngoài, phát triển các thị trường vốn, thị trường chứng khoán, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và đẩy mạnh chuyển đổi số.

Bộ trưởng và đại diện các cơ quan liên quan cũng đã trả lời đối với các quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài về triển vọng kinh tế Việt Nam, cơ chế ưu đãi thuế và chính sách thu hút vốn, đặc biệt là tiến độ nâng hạng thị trường chứng khoán.

Riêng vấn đề nâng hạng thị trường, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho rằng việc nâng hạng không chỉ là nỗ lực của riêng cơ quan quản lý nhà nước, mà còn là của các thành viên thị trường. Với quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong triển khai giải pháp tháo gỡ các vấn đề về công tác nâng hạng thị trường, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ là địa điểm đầu tư, kinh doanh hấp dẫn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Theo Tuấn Trung, Lê Tuyển (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)

vtv.vn